Hoài Đức lên Quận: Cơ hội nào cho bất động sản

hoài đức

Theo nhiều chuyên gia bất động sản, khi thông tin huyện Hoài Đức sẽ chính thức lên quận vào năm 2020 góp phần thay đổi diện mạo của đô thị về quy hoạch, giao thông hoàn thiện giúp gia tăng giá trị của bất động sản của khu vực. Đặt trong bối cảnh quỹ đất tủng tâm đang ngày càng hạn hẹp thì việc người dân có xu hướng chuyển dịch ra các quận gần trung tâm, đem đến cơ hội cho nhiều nhà đầu tư.

Hoài Đức lên Quận mở ra nhiều cơ hội cho nhà đầu tư

Quy hoạch được coi là chìa khóa chủ chốt giúp các dự án bất động sản ở phía Tây Hà Nội tăng giá trong nhiều năm trở lại đây. Không những thế, xu hướng chuyển dịch trung tâm hành chính về phía Tây Thủ đô ngày càng rõ nét đã thúc đẩy BĐS ở những khu vực này phát triển lên trông thấy, mang tới nhiều lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Những nơi ở phía Tây thành phố, một thời từng là vùng ven như Cầu Giấy, Từ Liêm, Hà Đông đã có cú “lột xác” ngoạn mục, được đầu tư quy hoạch bài bản khi trở thành quận nội thành Hà Nội.

Nằm ở vị trí kề với các quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Hà Đông và có Đại lộ Thăng Long, quốc lộ 32 và nhiều tuyến đường liên tỉnh chạy qua, huyện Hoài Đức đang nằm trong chiến lược phát triển của thành phố để trở thành quận nội thành trong 3 năm tới.

Ở buổi làm việc với huyện Hoài Đức ngày 30/7/2016, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã ra chỉ thị: Ở vị trí cửa ngõ phía Tây thành phố, tiếp giáp các quận nội thành, Hoài Đức có nhiều thuận lợi và cần được tập trung nguồn lực để nâng cấp lên quận trong năm 2020.

Nhận xét về tiềm năng phát triển của khu vực Hoài Đức, bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và tư vấn của Công ty CBRE Việt Nam cho rằng: Với cú hích lớn về hạ tầng, giao thông, Hoài Đức trong thời gian tới sẽ là nơi an cư lý tưởng cho rất nhiều người dân Thủ đô, đặc biệt là những khách hàng thành đạt, ưa thích không gian xanh, hiện đại. Đây cũng là điều mà các nhà đầu tư nhà đất nên lưu tâm để không bỏ lỡ cơ hội đầu tư. Có thể thấy, khi dịch chuyển từ huyện lên quận, thay đổi cơ cấu, kết cấu hạ tầng, bộ mặt đô thị sẽ giúp giá nhà ở khu vực này tăng lên đáng kể.

Dự án Vân Canh An Lạc Symphony – Cơ hội đầu tư an toàn

Cũng theo nhận định của ông Nguyễn Thế Điệp, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội ,phân khúc biệt thự, liền kề, các khu đô thị lớn hoàn chỉnh sẽ là lợi thế của Hoài Đức. Đặc biệt, Hoài Đức có ưu điểm về vị trí nhưng giá bất động sản lại chênh nhiều so với khu vực khác. Ở Hoài Đức, giá biệt thự, liền kề chỉ 25 – 30 triệu đồng/m2 nhưng cách đó không xa, giá nhà ở quận Mỹ Đình đã lên tới 150 triệu đồng/m2.

Một trong số các dự án sắp được chào bán tại Hoài Đức đang lọt vào tầm ngắm của nhiều nhà đầu tư không thể không nhắc đến là An Lạc Symphony (Khu đô thị Đại Học Vân Canh) đất nền tại Hoài Đức đang lọt vào tầm ngắm của các nhà đầu tư không thể không nhắc tới là Westpoint Nam 32. Dự án tọa lạc trên trục đường Quốc lộ 32, thuộc địa bàn thị trấn Trạm Trôi, gần các đơn vị đầu não của huyện Hoài Đức, và cách trung tâm hành chính mới Mỹ Đình 7km.

Vị trí trục đường quốc lộ 32 nằm trong kế hoạch thiết kế đô thị hai bên tuyến đường Cầu Diễn-đường 32 được phê duyệt bởi Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nên trong tương lai, ngoài khả năng tăng giá chung của BĐS Hoài Đức, các nhà đầu tư có thể thấy rõ tiềm năng cho thuê, kinh doanh dịch vụ khi khu vực này được đầu tư về giao thông và sầm uất, đông dân cư.

Dự án Westpoint Nam 32 được xây dựng bởi Chủ đầu tư Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Lũng Lô 5 – Bộ quốc phòng. Đây là một đơn vị uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, được nhà nước tin tưởng giao trọng trách xây dựng nhiều công trình trọng điểm của quốc gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0918196889